อิบราฮิโมวิช อยู่ต่อกับสัญญาฉบับใหม่ 1 ปี ของแมนฯยู

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้เซ็นต์สัญญาฉบับใหม่ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นระยะเวลา 1 ปี เมื่อไม่นานมานี้ จากการยืนยันของทีม “ปีศาจแดง” ซึ่งได้มีการคาดการณ์ว่าเขาอาจจะต้องใช้เวลาพักอาการพ่าตัดหัวเข่าไปถึงเดือนมกราคมในปีหน้า

zlatan-ibrahimovic-comeback-manchester-united

อิบราฮิโมวิช นักเตะชาวสวีเดนได้หยุดลงแข่งขันให้กับต้นสังกัดตั้งแต่ฟุตบอลยูโรป้าลีกฤดูกาลที่แล้ว หลังจากมีอาการบาดเจ็บหัวเข่าที่น่ากลัวซึ่งอาจจะทำให้เขาต้องยุติอาชีพฟุตบอลไปเลยก็ได้ แต่เมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวยังคงยืนยันและทำกายภาพผ่านทวีตเตอร์ ว่ายังคงสามารถที่จะลงแข่งขันให้กับกีฬาที่ตนรักด้วยใจ

อย่างไรก็ตาม โจเซ่ มูรินโญ่ ได้ยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้กับนักเตะวัย 35 ปี พร้อมกับการสวมเสื้อหมายเลข 10 ซึ่งเมื่อฤดูกาลที่แล้วเขาสามารถยิงได้ถึง 17 ประตูในพรีเมียร์ลีก

อิบราฮิโมวิช มีโอกาสลงเล่น 46 นัดและทำประตู 28 คะแนน สำหรับสโมสรในช่วงฤดูกาล 2016/17 ก่อนที่จะมีอาการบาดเจ็บที่เข่า ซึ่งทำให้เขาต้องจบฤดูกาลก่อนเวลา ชลาตัน ได้รับรางวัลในการแข่งขันชิงแชมป์สี่ลีกที่แตกต่างกันตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพของเขากับมัลโมในปี 1999 ”

ในข้อตกลงใหม่มูรินโญ่กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ชลาตัน กำลังอยู่ในภาวะฟื้นตัวและเรายินดีอย่างยิ่งที่ได้มีความใฝ่ฝันกับผู้มีประสบการณ์กับเรา ”

“หลังจากที่เขามีส่วนร่วมในฤดูกาลที่ผ่านมาเขาสมควรได้รับความไว้วางใจจากเราและเราจะอดทนรอเขากลับมา ผมไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาจะมีความสำคัญในช่วงหลังของฤดูกาลนี้ ” แถลงการณ์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร