มูรินโญ่ เปรย! “เป็นครั้งแรกที่ออกจากเอมิเรตส์ และไม่มีเสียงร้องไห้”

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาให้ความเห็น หลังบุกพ่ายอาร์เซนอล ที่สนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม 2-0 โดยทาง มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” ได้พูดเสียดสีว่า เขายินดีด้วยกับแฟนบอลอาร์เซนอล ที่ได้มีความสุขตอนที่เดินออกจากสนาม หลังจากรอคอยมาแสนนาน

wenger-mourinho-checkhand

ทีมปีศาจแดงเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในเกมบิ๊กแมตช์ พรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 2-0 จากการทำประตูของ “กรานิต ชาก้า” และ “แดนนี เวลเบ็ค

“แฟนบอลอาร์เซนอลมีความสุข ผมก็มีความสุขกับพวกเขาด้วย” มูรินโญกล่าว

“นี่เป็นครั้งแรกที่ผมเดินออกจากไฮบิวรีหรือเอมิเรตส์ แล้วพวกเขามีความสุข นี่เป็นครั้งแรกเลยนะ”

“ทุกครั้งที่ผมออกจากไฮบิวรี พวกเขาร้องไห้ ผมออกจากเอมิเรตส์ พวกเขาก็ร้องไห้ พวกเขาเดินอยู่ตามถนนก้มหน้าก้มตา ในที่สุดวันนี้ พวกเขาก็ได้ร้องเพลงกัน”

“พวกเขาได้โบกผ้าพันคอ มันเป็นเรื่องดีสำหรับพวกเขา พูดจริงๆ นะ พวกเขาเป็นสโมสรใหญ่ เป็นสโมสรใหญ่มากๆ คุณว่าผมชอบหรือที่สโมสรใหญ่ อย่างอาร์เซนอลไม่ได้แชมป์ใหญ่ๆ เลย”

“ผมไม่ชอบหรอก จริงๆ นะ แต่วันนี้ผมพยายามจะเอาชนะแล้ว ผมไม่ได้มอบชัยชนะให้พวกเขาง่ายๆ ผมพยายามแล้วที่จะชนะ แต่เราก็แพ้ เราเป็นฝ่ายแพ้”

“ผมว่าอาร์แซน เวงเกอร์ก็ไม่ใช่ผู้จัดการทีมเล็กๆ นะ เขาเป็นผู้จัดการทีมชื่อดังทีเดียว ดังนั้นการที่มีสถิติชนะอยู่นานขนาดนี้ การไม่แพ้อยู่นานขนาดนี้ มันเป็นอะไรที่ไม่ปกติหรอก ถ้าปกติก็คือ มีชนะ มีแพ้ มีเสมอ แบบนี้ไม่ปกติ”

และจากสถิติที่ผ่านมา ในการพบกันของทั้งสองผู้จัดการทีมชื่อดัง “อาร์แซน เวนเกอร์” ต้องเป็นทีมที่พบกับความพ่ายแพ้ซะมากกว่า จนทำให้ “มูรินโญ่” เกิดความไม่พอใจ ถึงแม้เกมส์จะสู้กันเดือดพลัดกันบุก แต่ทีมของน้ามูเองก็ไม่สามารถเก็บสกอร์กลับบ้านได้ ซึ่งส่งผลต่อการลุ้นโควต้าฟุตบอลยุโรปของทั้งสองทีมด้วย