เวนเกอร์ เผย! การเจรจาสัญญาที่ไม่สำเร็จกับ “โอซิล”

อาร์เซน เวนเกอร์ ได้ยอมรับในเรื่องชะลอการยื่นสัญญาฉบับให้ เมซุส โอซิล เพลย์เมกเกอร์ชาวเยอรมันที่มีข่าวการต่อสัญญาฉบับใหม่ตั้งแต่เดือนมกราคม

wenger-comment-ozil-no-promise

ปัจจุบัน เมซุส โอซิล เหลือสัญญาอยู่ในถิ่นเอมิเรสเพียง 12 เดือน แต่ทางต้นสังกัดยังไร้วี่แววที่จะยื่นสัญญาใหม่ให้กับนักเตะ ซึ่งทำให้เขามีโอกาสที่จะย้ายไปยังทีมใหม่ในเดือนมกราคม

นักเตะชาวเยอรมันวัย 28 ปี เคยมีข่าวในการต่อสัญญากับต้นสังกัดตั้งแต่เดือนมกราคม แต่หากพิจารณาต่อสัญญาฉบับใหม่ต้องหยุดลง

ล่าสุดมีรายงานข่าวออกมาว่า “โอซิล” ต้องการข้อเสนอที่ได้เพิ่มจาก 275,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ จึงได้ปฎิเสธข้อสัญญาฉบับดังกล่าวและต้องการให้อาร์เซนอลทำสัญญาระยะยาวกับเขาด้วยค่าเหนื่อยราว 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

รายงานข่าวจากเยอรมันอ้างว่าการพูดคุยค้างมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็เป็นสโมสรที่พร้อมเซ็นสัญญากับเขาหากดีลล่มไป

นอกจากนี้ เมซุส โอซิล ยังเปิดเผยว่าเขาเคยมีแนวคิดที่จะออกจากสโมสรในช่วงฤดูร้อนนี้ แต่ก็น่าแปลกใจที่ไม่มีทีมที่จะยื่นข้อเสนอที่ดีกว่าข้อเสนอเข้ามา และ “เวนเกอร์” หวังว่าโอซิล จะยังคงตอบรับสัญญาฉบับใหม่ของทีม

“ใช่แล้วแน่นอนว่าผมหวังว่า” เวนเกอร์กล่าวกับ “เดอะเดลี่ มิลเลอร์” เมื่อวันพุธที่ผ่านมาก่อนการปะทะกันของ Europa League กับโคโลญจน์

“การเจรจาสัญญาได้ชะลอตัวลงเล็กน้อยตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม เพราะเราต้องการพักผ่อนสักหน่อยและเน้นการแข่งขัน แต่เราจะค่อยๆกลับเข้ามาในนั้น “