“เวนเกอร์” ยืนยันในการคว้า “เลอร์มาร์” ในซัมเมอร์หน้า

อาร์เซน เวนเกอร์ กุนซือจอมเนียบของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ออกมายืนยันความคืบหน้าในการทาบซื้อ “โทมัส เลอร์มาร์” ดาวรุ่งของเอแอส โมนาโก ว่าไม่สามารถปิดดีลในช่วงสัมเมอร์นี้ได้

Thomas Lemar France vs Netherland

หลังจากที่ทางสโมสรยินดีที่จะจ่ายค่าเหนื่อยราว 92 ล้านปอนด์ ให้กับนักเตะชาวฝรั่งเศส เพื่อให้ย้ายเข้ามาเล่นในถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดี้ยม

เลอร์มาร์ ได้ออกมายืนยันว่าไม่ได้มีความสนใจที่จะย้ายไปเล่นกับตันสังกัดของ “เวนเกอร์” อีกทั้งทีมเขามีโอกาสเพียงที่จะเข้าไปเตะยูโรป้า และเขาก็ไม่ได้มีความสนใจฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกเท่าใดนัก นอกจากการที่จะได้ร่วมเตะกับลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นอีกทีมที่มีข้อเสนอในการคว้านักเตะรายนี้มาครอง

อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ยังไม่ได้นำเป้าหมายอย่าง เลอร์มาร์ ออกจากรายชื่อนักเตะแข้งใหม่ที่จะเข้ามาร่วมทีม อีกทั้งเขาได้ไปดูการเตะในนัดทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งมีนักเตะดาวรุ่งจากโมนาโกทั้ง เอ็มปับเป้ และเลอร์มาร์ ร่วมทีมซึ่งเขาสามารถยิงประตูให้กับโมนาโกได้ถึง 2 ลูก ในนัดที่ลงแข่งกับเนเธอร์แลนด์

นอกจากนี้ นายใหญ่ของอาร์เซนอล ได้กล่าวอีกว่า “100 ล้านยูโร เหมาะที่ผมจะจ่ายให้เขา”

“แต่เขาตัดสินใจที่จะอยู่โมนาโก เราจะกลับมาหาเขา”

ดังนั้น หากตลาดการซื้อ-ขายนักเตะเปิดอีกครั้งในเดือนมกราคม แน่นอนว่า “เวนเกอร์” ยินดีที่จะจ่าย 100 ล้านยูโร เพื่อนำดาวรุ่งจากโมนาโกเข้ามาร่วมทีม หลังจากที่ได้เห็นฟอร์มอันยอดเยี่ยมในเกมส์ทีมชาติของเขา