เมาริซิโอ เผย! ความพร้อมของ “ฟาน ไดจ์ค” ก่อนลงเสียบผีแดง

เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังจอมเสียบของ “นักบุญ”เซาแธมป์ตัน มีโอกาสที่จะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมส์พบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากการสัมภาษของกุนซือทีม เมาริซิโอ เปเญกริโน่

van-dijk-vs-manchester-united

ฟาน ไดจ์ค เป็นนหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก แต่เขาได้รับบาดเจ็บจากการลงเล่นตั้งแต่เดือนมกราคม และเพิ่งมีโอกาสที่จะได้ลงสนามกับทีมชุดใหญ่ในรอบ 8 เดือน

นอกจากนี้ในช่วงซัมเมอร์ทึ่ผ่านมา ปราการหลังวัย 26 ปีของ “นักบุญ” ยังได้ลงชื่อขอย้ายทีมไปจากความต้องการที่จะไปเล่นให้กับทีมลิวเอร์พูลของ “เจอร์เก็น คล็อปป์” แต่กับเป็นการเจรจาที่ไม่ได้ผ่านเอเย่นต์ของต้นสังกัดและทำให้ถูกปรับเงินเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งส่งผลให้เขามีความต้องการที่จะย้ายออกจากทีมในท้ายที่สุด แต่ทว่าเซาแธมป์ตันกลับปฎิเสธข้อเสนอที่จะปล่อยปราการหลังคนดังออกไปจากทีม

ดาวเตะวัย 26 ปี ของเซาแธมป์ตัน กลับมาลงสนามเป็นตัวสำรองในเกมเอาชนะคริสตัล พาเลซ 1-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วและในตอนนี้จะถูกเรียกใช้งานสำหรับเกมวันเสาร์รับมือยูไนเต็ดที่ยิงไปแล้ว 16 ประตูจาก 5 เกมแรก

“เราจะตัดสินใจในวันนี้”เปเญกริโน่กล่าวเมื่อถูกสอบถามว่าฟาน ไดจ์คจะได้เป็นตัวจริงเจอยูไนเต็ดไหม

“ทว่าทุกสัปดาห์ เวอร์กิลมีความสำคัญเพราะเขาดีขึ้นเรื่อยๆ”

“หลังจากไม่ได้เล่นมานาน ในตอนนี้เขาซ้อมได้ดีอีกครั้งและมันเป็นข่าวดีสำหรับเราเพราะเราต้องการเวอร์กิลเหมือนนักเตะทุกคนในทีม”

“ผมคิดว่าเขาพัฒนาในทุกสัปดาห์แต่ในเวลาเดียวกันเขาก็ต้องการซ้อม เขาต้องการเล่นเพราะการซ้อมที่ดีที่สุดสำหรับผมก็คือการได้ลงเล่น”