กูร์ตัว มือประตูของ “สิงห์บลู” กำลังรอการติดต่อกับทีมใหญ่ในสเปน

ตีโบ กูร์ตัว ต้องการที่จะได้รับการติดต่อจากทีมใหม่เพื่อตัดสินใจอีกครั้งในการย้ายทีม ก่อนที่จะตอบรับสัญญาฉบับใหม่ของเขากับเชลซีจนกว่าจะถึงช่วงซัมเมอร์หลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้

Thibaut-Courtois-contact-realmadrid

นายประตูชาวเบลเยี่ยมไม่ได้ตอบรับสัญญาใหม่ของเขากับเชลซีตั้งแต่เดือนพฤษภาคม และตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขันของฤดูกาลใหม่นี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ถึงแม้เขาจะมีข่าวเชื่อมโยงกับทีมใหญ่ในลาลีก้า สเปน

ตีโบ กูร์ตัว มีสัญญาเหลืออยู่ในปัจจุบันกับสิงห์บลูหลังจบการแข่งขันลีกฤดูกาลนี้ และเขาได้ถูกเปิดเผยว่ายังไม่ต้องการที่จะต่อสัญญาต่อไปจนกว่าจะถึงช่วงซัมเมอร์

“มีเวลาพอที่จะจบฤดูกาลด้วยการพูดคุยกันเรื่องข้อตกลงใหม่” กูร์ตัว ให้สัมภาษกับ “เดอะเดลี่เมอร์คิวร์” ในการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันของเชลซีเมื่อวันอังคาร

“สิ่งที่สำคัญสำหรับฉันคือการทำงานได้ดีสำหรับตัวเองและทีม”

“เกี่ยวกับสัญญาของฉันนั่นคือสิ่งที่เชลซี ต้องจัดการกับตัวแทน ฉันไม่คิดว่าจะมีการพัฒนาใหม่ๆ ”

ที่สำคัญก็คือมือประตูเบลเยี่ยมวัย 25 ปี ได้รับการติดต่อกับข่าวลือของเรอัลมาดริดมาตลอดในช่วงซัมเมอร์ และทีมที่ครองแชมป์ยุโรปก็กำลังมองหามือประตูที่จะมาแทนที่ เคย์เลอร์ นาวาส หลังจากที่เขามีปัญหาเรื่องความฟิต

นอกจากนี้ยังมี ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ได้รับการเชื่อมโยงกับความต้องการของเรอัลมาดริดในช่วงเดียวกัน

จากสถิติในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล เด เคอา ได้รักษาคลีนชีทไว้ได้ดีที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับกูร์ตัว สำหรับเกมส์ในพรีเมียร์ ลีกทั้ง 22 เกมส์