รูนี่ย์ถึงวอชิงตัน เตรียมเจรจาซบ ดีซี ยูไนเต็ด

เวย์น รูนี่ย์ ดาวยิงตัวเก๋า เอฟเวอร์ตัน ไปถึงกรุงวอชิงตัน ดีซี เป็นที่เรียบร้อย เพื่อคุยเรื่องการย้ายทีมกับ ดีซี ยูไนเต็ด หลังจากนั้น วอชิงตัน ได้โพสต์ สื่อท้องถิ่นของแดนลุงแซมถึงขั้นบอกว่าเขาจะรับการตรวจร่างกายในวันพฤหัสบดีนี้ด้วย

โดยอดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ วัย 32 ปี ตกเป็นข่าวลืออย่างหนาหูว่ากำลังพิจารณาเงื่อนไข ในการย้ายไปค้าแข้งบนเวทีเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ของสหรัฐอเมริกากับทีม ดีซี ยูไนเต็ด
แม้จะเพิ่งย้ายกลับมา เอฟเวอร์ตัน รอบสองในช่วงซัมเมอร์ก่อน แต่ท้ายซีซั่นแทบไม่ได้ลงเล่นสักเท่าไร เสียตำแหน่งให้กับ เซงค์ โตซุน หอกเติร์กที่ฟอร์มดีกว่าเห็นๆ

เบ็ดเสร็จรวมทุกรายการ 31 นัดระเบิดไป 10 ประตู ซึ่งถือว่าไม่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับค่าเหนื่อย ดังนั้นทีม “ทอฟฟีสีน้ำเงินเอฟเวอร์ตัน จึงไฟเขียวให้เจรจาย้ายไปเล่นในลีกมะกัน ซึ่งเป็นจุงสูงสุดแห่งวงการลูกหนังสำหรับแข้งสูงวัยทั้งหลาย ที่จะมาทิ้งทวนไว้ลายกัน

อย่างไรก็ตามสำหรับ “พี่หมูพิฆาตเวย์น รูนี่ย์ แล้วไม่ได้คิดว่าอเมริกาคือดินแดนที่จะมาร่ำลาอาชีพค้าแข้งเท่านั้น แต่ยังจะมาโกยส่งท้ายก่อนแขวนสตั๊ดกันด้วย
อย่างน้อยชื่อเสียงที่สั่งสมไว้ ยังช่วยให้หากินอย่างสบายๆ เขาเรียกค่าจ้าง 15 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่งสูงมากๆ แต่ทางดีซีหวังจะต่อรองเหลือ 12.5 ล้าน นี่คือประเด็นใหญ่ที่ทำให้ดีลยังไม่บรรลุสมบูรณ์