สตีเว่น เจอร์ราร์ด ถูกแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของเรนเจอร์ส

เรนเจอร์ส ได้ยืนยันการแต่งตั้ง สตีเว่น เจอร์ราร์ด เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในลีกสก็อตติชพรีเมียร์ชิพ หลังจากมีการปลด เกรแฮม เมอร์ตี้ ออกจากตำแหน่ง

steven-gerrard-welcomr-to-boss-Rangers-club

เกรแฮม เมอร์ตี้ ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมหลังจากที่สโมสรพ่ายแพ้ให้กับเชลติด 5-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เซลติกมีคะแนนขึ้นนำเป็นจ่าฟูงห่างออกไป

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ได้เคยเป็นโค้ให้กับฟุตบอลเยาวชน U18 ของลิเวอร์พูล ซึ่งได้ประสบความสำเร็จภายใต้การชี้นำของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชุดใหญ่ของลิเวอร์พูล และเขาจะได้ขึ้นเป็นผู้จัดการทีมของเรนเจอร์สในช่วงซัมเมอร์ หลังจากที่ได้เซ็นสัญญากับทีมสก๊อตแลนด์เป็นเวลา 4 ปี

“เรนเจอร์สสโมสรฟุตบอลมีความยินดีที่จะยืนยันว่าสตีเว่นเจอร์ราร์ดได้ตกลงที่จะกลายเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของสโมสร” แถลงการณ์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

“อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล และทีมชาติอังกฤษจะเข้าร่วมสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ในการจัดการสี่ปี”

เจอร์ราร์ด กล่าวต่อไปว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นผู้จัดการทีมคนต่อไปของเรนเจอร์ ฉันมีความเคารพอย่างมากสำหรับสโมสรฟุตบอลนี้รวมถึงประวัติและประเพณีของสโมสร”

“ฉันไม่สามารถรอที่จะเริ่มต้นการเดินทางใหม่นี้ที่เรนเจอร์ในขณะที่เรามองไปที่จะสร้างความสำเร็จมากมายที่สโมสรนี้ประสบความสำเร็จ”