อาร์เซนอล หวังแลก “สเตอร์ลิง” กับ “ซานเชส” ในเดือนมกรา

ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกความเร็วสูงของทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังคงได้รับความสนใจจากอาร์เซนอลที่ต้องการตัวเร่งเกมส์ในแนวรุก จากรายงานของข่าวในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

raheem-stering-mancity-move-to-arsenal

ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่า สเตอร์ลิง ตกเป็นเครื่องมือที่ใช้เจรจาในการเปลี่ยนตัวกับทางตันสังกัดของ อเล็กซิสต์ ซานเซส ในการซื้อขาย-นักเตะเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

แต่อย่างไรก็ตามการย้ายมายังเฮติฮัต สเตเดี้ยม ของ “ซานเซส” จะต้องเกิดขึ้นในเดือนมกราคม แม้ว่าทีมของ เปป์ กวาร์ดิโอล่า จะล้มเหลาวมาแล้วในการคว้านักเตะเข้ามาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

สเตอร์ลิง อดีตมิดฟิลด์ดาวรุ่งของลิเวอร์พูลในยุคของ “เบร็นดอน ล็อดเจอร์” ยังคงมีความกระตือลือร้นที่จะคว้าแชมป์ และสามารถย้ายไปร่วมทีมชาติอังกฤษได้ในช่วงปีใหม่

เปป์ กวาร์ดิโอล่า กุนซือของทีมเรือใบยังคงออกมาคัดค้านการเจรจาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสเตอร์ลิงและอเล็กซิส แต่สถานะการของเขาอาจจะเปลี่ยนไปในเดือนมกราคม หากอาร์เซนอลยินดีที่จะคว้านักเตะทีมชาตติอังกฤษกลับไปยังลอนดอน

แต่หาก เวนเกอร์ ยืนยันที่จะดึงตัวสเตอร์ลิงไว้กับทีม อาจจะมีผลกระทบในการคว้าตัว โทมัส เลอร์มาร์ ออกจากโมนาโก อาจจะไม่มีผลกระทบ

สุดท้าย อาร์เซน เวนเกอร์ เชื่อมั่นว่าเขาสามารถโน้มน้ามนักเตะวัย 22 ปี ไปยังสนามเอมิเรตส์สเตเดียมได้ ในเดือนมกราคมแม้ว่าจะมีการเสนอราคา 90 ล้านปอนด์ ให้กับสโมสรโมนาโกเพื่อซื้อขาดสตาร์ดังทีมชาติฝรั่งเศส