จบข่าว!ยูฟ่าสั่งแบนด์ “เอฟร่า” จนจบซีซั่น แถมถูกตัดสัญญากับมาร์กเซย

สมาคมฟุตบอลยูฟ่า ทำการลงโทษ ปาทริช เอฟร่า ด้วยการห้ามลงเล่นตลอดการแข่งขันในยุโรปจนถึงเดือนมิถุนายนปี 2018 หลังจากที่เขากระโดดเตะแฟนบอลข้างสนาม ขณะชุนละมุนในเกมส์ก่อนแข่งยูโรป้าลีกของโอลิมปิก มาร์กเซย

Patrice-Evra-uefa-banned

นอกจากนี้แล้วภายหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทีมตันสังกัดของปาทริช เอฟร่า ได้ยกเลิกสัญญาของเขาออกจากสโมสรสรทันที จากเหตุการณ์ที่เขาเตะแฟนบอลที่ลงมาปั่นป่วนอยู่ในสนาม ก่อนที่จะลงสนามเกมยูโรป้าลีกเจอวิตอเรีย กีมารายส์และถูกใบแดงไปทันที

นอกจากนี้จะโดนแบนยาวแล้วแต่ก็ไม่จบเท่านี้ เมื่อทางมาร์กเซยปล่อยแถลงการณ์ยกเลิกสัญญาของเขาเป็นที่เรียบร้อย

“โอลิมปิก มาร์กเซยและปาทริช เอฟร่าได้ตกลงที่จะยกเลิกความร่วมมือกัน สัญญาของนักเตะจะสิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการโดยมีผลทันที”แถลงการณ์จากหน้าเว็บไซต์สโมสรระบุ

“นับตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2017 ปาทริช เอฟร่าเป็นตัวอย่างทั้งในสนามและภายในห้องแต่งตัว เขามีบทบาทสำคัญต่อฟื้นฟูทีม, ผลการแข่งขันที่ดีขึ้นอย่างสัมผัสได้รวมถึงการกลับมามีความทะเยอทะยานเป็นอย่างยิ่ง”

“ในวันที่ 2 พฤศจิกายน เขาก่อความเสียหายที่แก้ไขไม่ได้ด้วยการตอบโต้ต่อการยุแหย่ของกลุ่มคนอันไม่มีค่าคูควร อย่างไรก็ตามไม่มีเหตุผลอะไรเหมาะสมต่อการกระทำแบบนี้ โดยเฉพาอย่างยิ่งจากนักเตะซีเนียร์ที่มีประสบการณ์ซึ่งทัศนคิตทั้งในและนอกสนามของเขาควรเป็นแบบอย่างให้นักเตะรุ่นน้อง”

“ด้วยเหตุผลดังกล่าว เอฟร่าทำตัวเป็นไปตามเงื่อนไขในภารกิจของเขาอีกต่อไป ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะแยกทางกันโดยเห็นพ้องตรงกัน”

ดังนั้น ปาทริช เอฟร่า อดีตนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จึงต้องโทษแบนห้ามลงแข่งในเกมยุโรปไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายนปี 2018 และจะโดนปรับเงินไปอีก 10,000 ยูโร พร้อมกันนั้น สำหรับแฟนบอลของทีมที่ก่อเหตุกก็ถูกปรับเงินด้วยเช่นกัน โดยทีมดังจากฝรั่งเศสถูกสั่งปรับ 25,000 ยูโรและชดใช้ค่าเสียหายที่แฟนบอลพวกเขาก่อไว้ให้กับเจ้าบ้าน ส่วนวิคอเรียโดนปรับ 5,000 ยูโรข้อหาแฟนบอลลงไปในสนาม