บาร์เซโลน่า เผย! เตรียมยื่นซื้อ “คูตินโญ่” อีกรอบในเดือนมกราคม

ออสการ์ เกรา ผู้บริการระดับสูงของบาร์เซโลน่า เปิดเผยว่า คณะกรรมการผู้บริหารของเขากำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวการประมูลอีกครั้งเพื่อลงนามในการซื้อสตาร์ดังจากลิเวอร์พูลในเดือนมกราคม

phi-coutinho-liverpool-mercyside

ในขณะที่ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล ปฏิเสธข้อเสนอสามครั้งจากบาร์เซโลนาในช่วงซัมเมอร์ และไม่ยอมรับข้อเสนอที่มูลค่ามากกว่า 100 ล้านปอนด์ สำหรับเพลย์เมกเกอร์หมายเลข 10 ของเมอร์ซี่ไซต์

ทางด้านทีมงานของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ตัดสินใจทันที สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้มีไว้ขาย แต่ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กลับเลือกที่จะลงชื่อย้ายออกจากทีมก่อนเปิดฤดูกาลเพียงไม่กี่วัน

มีข้อสงสัยว่ายอดทีมแห่งคาตาลัน ยังคงจะติดตามคว้านักเตะชาวบราซิลเลี่ยนในเดือนมกราคมนี้หรือไม่ หลังจากได้ยุติการโจมตีในซัมเมอร์ไปก่อนตลาดการโอนนักเตะได้ปิดตัวลงและจะเริ่มขึ้นใหม่อีกครั้งในเดือนมกราคม

“ทางเราเตรียมที่จะเซ็นสัญญากับ คูตินโญ่ หรือผู้เล่นคนอื่น ๆ ในเดือนมกราคมนี้” ออสการ์ เกรา กล่าวผ่าน ESPN ในการแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

“สิ่งที่เราต้องการคือมีทีมที่มีการแข่งขันมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราจะดูที่การลงนามผู้เล่น แม้ว่าจะไม่มียอดขายใด ๆ”

“สโมสรจะยังคงยั่งยืนเราไม่ต้องการความเสียหายและเราต้องมองหาหนทางที่จะสร้างรายได้ต่อไป”

“สโมสรอยู่ในฐานะที่จะให้ทีมที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการ สโมสรอยู่ในฐานะที่เป็นตัวทำละลายและเป็นบวก เรากำลังทำสิ่งต่างๆอย่างสมเหตุสมผล สิ่งที่เราต้องการและสิ่งที่เราทำได้คือทีมของเราสามารถแข่งขันได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ”

คูตินโญ่ พลาดการออกสตาทกับหงษ์แดงถึง 4 นัด แต่เขากลับทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในสามเกมส์สุดท้าย พร้อมกับการทำประตูถึง 3 เกมส์ ติดต่อกันจากการยิงนอกกรอบทั้งหมด