“สมยศ” นายกสมาคมฟุตบอลฯ ยันจะไม่อยู่นิ่งหาก “ซิโก้” ไม่ปรับปรุงทีม

somyot-zico ข่าวฟุตบอล SBobetth168

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยังถูกตำหนิจากนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ในเหตุที่ทำให้ทีมพ่ายบอลในระดับเอเชียในการคัดเลือกบอลโลกโซนเอเชีย และยังอธิบายเหตุผลถึงึความจำเป็นถึงการเปลี่ยนหัวหน้าผู้ฝึกสอนหรือโค้ชคนใหม่ของทัพช้างศึก ซึ่งทาง “สมยศ” ยังยืนยันว่าตนจะไม่อยู่นิ่งหากยังเป็นนายกสมาคมฟุตบอลฯ

ภายหลัง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พาทีมพ่ายต่อ ซาอุดิอาระเบีย 0-3 และบุกไปโดน ญี่ปุ่นถล่มมา 4-0 ในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2 นัดล่าสุด ทำให้เก้าอี้ประจำตำแหน่งของกุนซือหนุ่ม วัย 43 ปี ร้อนฉ่าขึ้นมาทันที รวมทั้งยังโดนกระแสวิจารณ์จากแฟนบอลอย่างมากมาย

ล่าสุดดูเหมือนโอกาสที่ “ซิโก้” จะได้ไปต่อนั้นคงเหลือน้อยเต็มที่ เมื่อทาง “บิ๊กอ๊อด” ออกมาให้สัมภาษณ์ในช่วงบ่ายวันที่ 30 มี.ค. 2560 ดังนี้

“ผมชื่นชอบ เกียรติศักดิ์ นะครับ ผมกล้าพูดเลยว่าในบรรดาโค้ชคนไทยทั้งหมดที่ผมสัมผัสมานะครับ คุณเกียรติศักดิ์ เป็นคนที่มีระเบียบวินัย สามารถกำกับ ดูแลนักกีฬาได้ดีนะครับ นักกีฬาเคารพ ให้เกียรติ และเชื่อฟัง ซึ่งนี่คือส่วนที่โค้ชควรจะมี”
“แต่! มันมีหลายสิ่งที่เราต้องคิด ต้องเดินไปข้างหน้า ผมต้องการเห็นทีมฟุตบอลทีมชาติไทยไปอยู่ในอันดับต้นๆของเอเชีย”

“ส่วนคำถามที่ว่าเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยน? ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าหัวใจของคนไทยเนี่ยคิดอย่างไร คิดเหมือนผมไหม”

“ถ้าบอกว่าอยู่กันไปแบบนี้ไม่เป็นไร เป็นแชมป์ซูซูกิ คัพ แชมป์ซีเกมส์ แต่พอไประดับเอเชียก็แพ้ 3-0, 4-0 ไม่เป็นไร… ”

“แต่สำหรับผม ผมอายครับ ผมทนไม่ได้ ผมรับไม่ได้กับสิ่งเหล่านี้ ถ้าให้ผมงอมืองอเท้าไม่ทำอะไรแล้วให้ทีมชาติไทยเป็นอย่างนี้ต่อไปอีก 3 ปี ช่วงที่ผมทำหน้าที่ ผมลาออกดีกว่า”

“ถ้าเป็นแล้วทำดีไม่ได้อย่าเป็นดีกว่า ออกให้คนอื่นเขาเป็น เป็นแล้วต้องทำดีให้ได้ การพยายามทำอะไรก็แล้วแต่อาจจะถูกหรือผิด วันนี้อาจยังไม่เกิดผลแต่วันหน้าอาจเป็นผลก็ได้ แต่อย่าให้ผมงอมืองอเท้าอยู่อย่างนี้ต่อไปเลยนะครับ ผมทนไม่ได้”

แหล่งที่มา : http://taloomball.com/สมยศแถลงเดือดซิโก้/