โรนัลต์ คูมัน ยืนยันการคุมทีม “ท็อฟฟี่” ไม่สนการเป็นกุนซือฮอลแลนด์

โรนัลต์ คูมัน ได้ยืนยันความตั้งใจที่จะพาทีมเอฟเวอร์ตันสู่เส้นทางของการลุ้นแชมป์ และได้ปฎิเสธการเข้าควบคุมทีมชาติของเนเธอร์แลนด์ หลังจาก ดิก อัดโฟกาต ออกจากตำแหน่งโค้ช

ronald-koeman-confirm-everton-boss

ดิก อัดโฟกาต ก้าวลงจากตำแหน่งหัวหน้าโค้ชฮอลแลนด์หลังจากล้มเหลวในการเป็นผู้นำประเทศของเขาในฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งหมายถึงชาวดัตช์พลาดทัวร์นาเมนต์สำคัญเป็นลำดับแรกตั้งแต่ปี 1984 และ 1986

การติดตามหาโค้ชคนใหม่ของฮอลแลนด์ จึงได้เริ่มต้นขึ้น และ โรนัลต์ คูมัน เป็นคตนแรกที่ถูกเสนอชื่อมาโดยตลอด เพื่อนำทีมชาติกลับมาสู่ความรุ่งเรืองในอดีตของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม คูมัน ยังยืนยันในการคุมทีม “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” ในพรีเมียร์ลีกด้วยความมุ่งมั่นและไม่สนใจที่จะขึ้นเป็นผู้จัดการทีมชาติในเวลานี้

“ฉันไม่แปลกใจที่พวกเขาใส่ชื่อของฉันเพราะพวกเขาทำเช่นเดียวกันหลายปีมาแล้ว” เดอะเดลี่มิเรอร์อ้าง Koeman ว่าในการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันของเขาไปข้างหน้าของการปะทะกันของเอฟเวอร์ตันกับไบรตันสุดสัปดาห์นี้

“แต่ฉันเป็นผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ในอนาคต? ตอนนี้มันไม่สมจริง เรามีธุรกิจอื่น ที่เกี่ยวข้องกับเอฟเวอร์ตัน เราจำเป็นต้องเปลี่ยนสถานการณ์ของเราในตาราง นั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับระยะยาว”

นอกจากนี้ คูมัน ยังคงต้องการกองหน้าคนใหม่แทนการขาดหายไปของ ลูกากู ที่ย้ายไปยังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงแม้จะได้แลกกับ เวน รูนีย์ แต่เขาไม่สามารถยึดตำแหน่งกองหน้าคนใหม่ของทีมได้