บาเยิร์น มิวนิค ปลดกุนซือ “อันเชล็อตติ” ออกจากตำแหน่ง

บาเยิร์น มิวนิค ได้ออกมาปลดกุนซือ คาร์โล อันเชล็อตติ ออกจากตำแหน่ง หลังจากพ่ายให้กับปารีสแซงต์-แชร์กแมงถึง 3-0 ประตู เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

Carol-Ancelotti-leftout-bayern-munich

ทีม “เสือใต้” บาเยิร์นมิวนิค ได้มีการประชุมถึงอนาคตของ อันเชล็อตติ และตัดสินใจที่ปลดเฮดโค้ชของทีมออกจากตำแหน่งและให้ผู้ช่วยของเขา “วิลลี่ แซ็กโนล” ขึ้นแท่นกุนซือแทนชั่วคราว

วิลลี่ แซ็กโนล เคยใช้เวลาร่วมกับทีมต้นสังกัดในตำแหน่งผู้เล่นถึง 10 ปี ก่อนจะได้ขึ้นเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

คาร์โล อันเชล็อตติ ได้มีโอกาสเข้ามาคุมทีมต่อจากความวุ้นวายในการจัดการทีมของ เปป์ กวาร์ดิโอล่า ได้เพียง 12 เดือน แม้ว่าเขาจะสามารถพาทีมครองแชมป์ลีก บุนเดสลีก้าเยอรมันเอาไว้ได้เป็นสมัยที่ 26 แต่ความคาดหวังสำหรับเกมส์ในยุโรปกลับทำให้เขาต้องสละบันลังออกจากทีมในที่สุด

นอกจากนี้ บาเยิร์นต้องการย้ายออกจากสไตล์การบริหารที่รุนแรงของ เปป์ กวาร์ดิโอล่า แต่แม้กระนั้นก็ตามพวกเขารู้สึกตกใจที่ท่าทางสบายๆ ของ อันเชล็อตติ และแม้กระทั่งสมาชิกของทีมก็ไม่ค่อยประทับใจกับการฝึกซ้อมของเขา แต่ในกลุ่มแชมเปียนส์ลีกของพวกเขาพ่ายแพ้ต่อ PSG ในความเป็นจริงบาเยิร์นแพ้สี่นัดที่ผ่านมา 6 นัดในยุโรปภายใต้การคุมทีมของ อันเชล็อตติ

อย่างไรก็ตามเฮอเนสออกมาเผยผ่านสื่อว่าปัญหาในห้องแต่งตัวนั้นมีส่วนสำคัญในการตัดสินใจครั้งนี้

“มีผู้เล่น 5 คนที่ไม่เอาอันเชล็อตติ” เฮอเนสบอกกับ Westfalenpost

“ในฐานะโค้ชคุณจะให้ผู้เล่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของคุณหันหลังให้คุณเองไม่ได้ เป็นไม่ได้หรอกที่จะทำงานให้ได้ด้วยดีถ้ามีเรื่องแบบนั้น”

“ศัตรูที่อยู่ข้างตัวตัวนี่้แหละที่น่ากลัวที่สุด นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องเข้ามาจัดการ” เขากล่าว