โอบาเมยอง กำลังกลายเป็นกองหน้าคนใหม่ของอาร์เซนอลในเดือนนี้

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงของ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กำลังถูกอาร์เซนอลเจรจาเพื่อเซ็นสัญญาเข้าร่วมกับทีมในพรีเมียร์ลีกในเดือนนี้ จากรายงานของ “เดอะเดลี่ย์มิลเลอร์”

aubameyang-move-to-arsenal

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ลงโทษกองหน้าวัย 28 ปี หลังจากที่เขาได้สร้างพฤติกรรมที่ไม่เป็นไปตามกฎของสโมสร สำหรับการท่องเที่ยวของเขาก่อนวันแข่งขัน

ล่าสุด โอบาเมยอง ได้ถูกกีดกันออกจากการแข่งขันของดอร์ทมุนกับโวลฟ์บวกที่มีผลเสมอ 0-0 เมื่อวันอาทิตย์ และถือเป็นการถูกลงโทษเป็นครั้งที่สามในเวลาไม่ถึง 12 เดือน

ดังนั้นจากปัญหาที่เกิดขึ้นกับกองหน้าของดอร์ทมุน ทำให้สโมสรสามารถที่จะปล่อยเขาออกจากทีมได้ในเดือนนี้ และอาร์เซนอลก็พร้อมที่จะเจรจายื่นข้อเสนอดังกล่าวในเร็วๆนี้

อาร์เซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล อยู่ในระหว่างการเจรจากับสตาร์ดังของทีมถึงสองรายทั้ง อเล็กซิส ซานเชซ และ ทีโอ วอลคอตต์ ซึ่งทั้งสองผู้เล่นคาดว่าจะออกจากสโมสรในเดือนนี้

สเวน มิสลินตาท อดีตแมวมองของดอร์ทมุน ที่เพิ่งย้ายมาทำงานที่เอมิเรส ได้ยืนยันในการเจรจาเข้าร่วมทีมของ เวนเกอร์ ในเดือนนี้ ซึ่งเขาคาดว่ากองหน้าของเสือเหลืองจะกลายเป็นผู้เล่นความหวังใหม่ในเอมิเรส สเตเดี้ยม

แต่อย่างไรก็ตามอาร์เซนอลยังไม่ได้ให้ความสำคัญกับนักเตะวัย 28 ปี สำหรับนักเตะมูลค่า 60 ล้านปอนด์ จนกว่า อเล็กซิส ซานเชซ จะถูกปล่อยตัวออกจากทีมในเดือนนี้