“สตีเว่น เจอร์ราร์ด” คอนเฟริ์ม “คล็อปป์” น่าจะเข้ามาเร็วกว่านี้

สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมและผู้เล่นระดับตำนานของลิเวอร์พูล มีความเห็นถึงกุนซือทีมอย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” หลังจากได้มีโอกาสลงเล่นให้กับทีมในเกมที่พวกเขาบุกไปเล่นเกมโพสต์ซีซั่นกับซิดนีย์ เอฟซี และชนะไป 3-0 ซึ่งทำให้อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องออกมาบอกถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาเล่นอีกครั้งด้วยความตื้นตันใจ

แม้จะเป็นการลงเล่นแค่ครึ่งเดียว แต่หลังเกมคล็อปป์ออกมาพูดว่าการได้เห็นเจอร์ราร์ดเล่นกับทีมชุดปัจจุบันอย่างลงตัวนั้น ทำให้เขารู้สึกว่าอยากจะมาคุมทีม “หงส์แดง” ให้เร็วกว่านี้

liverpool-sydney-fc

ล่าสุดเจอร์ราร์ดเองก็ออกมาบอกผ่าน ลิเวอร์พูล เอ็คโค่ ว่าหากคล็อปป์เข้ามากุมบังเหียนทีมเร็วกว่านี้ พวกเขาน่าจะช่วยกันนำความสำเร็จมาสู่สโมสรได้

“ผมมองไปรอบๆ มันก็เป็นความรู้สึกที่แปลกๆนะ” เขาเริ่ม “ผมคิดว่าถ้าเยอร์เก้น คล็อปป์มาอยู่สโมสรเร็วกว่านี้เล็กน้อยมันจะเป็นยังไง”

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่าถ้าเขามาอยู่ที่นี่สัก 3-4 ปี เชื่อว่าตัวผมเองคงเป็นส่วนหนึ่งในทีมของเขาที่จะนำถ้วยแชมป์สำคัญๆ มาประดับสโมสร”

“ออร่าของเขาและวิธีที่เขาทำให้คุณรู้สึก ผมลงไปเล่นในสนามเกมกระชับมิตรแต่รู้สึกเหมือนว่ามันเป็นเกมฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศ นั่นเป็นสิ่งที่เขาส่งให้กับลูกทีม”

“เราโชคดีที่มีเขา และหวังอย่างยิ่งว่าแข็งแกร่งยิ่งๆ ขึ้นไป ในช่วงซัมเมอร์นี้ ทุกคนในสโมสรตื่นเต้นกันหมด”

นอกจากนี้เขายังพูดถึงการได้ลงสนามร่วมกับตัวรุกอย่างโรแบร์โต้ ฟิร์เมียโน่ ว่าเล่นกันได้อย่างเข้าขา พร้อมชมเปาะว่าเป็นแข้งระดับท็อปจนอยากมีโอกาสย้อนเวลากลับไปลงเล่นในทีมด้วยกันจริงๆ

“การได้เล่นกับฟิร์เมียโน่ เป็นเรื่องที่น่ายินมาก ผมก็อยากจะเล่นกับเขาสัก 2-3 ปีนะ” เจอร์ราร์ดเสริม

“เขาเป็นผู้เล่นที่ฉลาดมากๆ เขาเป็นคนที่เล่นอย่างเข้าขา มีไหวพริบจินตนาการ มีผู้เล่นมากมายหลายระดับนะ แต่เขาเป็นผู้เล่นระดับท็อปอย่างแน่นอน”

เขากล่าว

ในปัจจุบัน เจอร์ราร์ด ได้อำลาแอเอ กาแลคซี่ หลังจากย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล และกลับเข้ามามีส่วนร่วมอีกครั้ง ในการคุมทีมชุดเยาวชนหรืออะเคเดมี่ของลิเวอร์พูล เป็นที่เรียบร้อย

เจอร์ราร์ดนั้นอำลาสโมสรเมื่อเดือนพฤษภาคม 2015 ก่อนหน้าที่ฟิร์เมียโน่จะย้ายจากฮอฟเฟนไฮม์ไปอยู่ลิเวอร์พูล 2 เดือน