เสือใต้ ยืนยันการเซ็นสัญญากับ “ลีออน โกเรทซ์ก้า” เพื่อย้ายทีมหลังจบฤดูกาล

ลีออน โกเรทซ์ก้า กองกลางชาลเก้04 ได้ร่วมลงนามกับบาเยิร์นมิวนิคเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญาระยะยาว 4 ปี ถึงปี 2022 จากการประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

Leo-Goretzka-moveto-Bayern-Munich

ข้อตกลงในปัจจุบันของทีมชาติเยอรมนีกับชาลเก้จะดำเนินไปจนถึงสิ้นฤดูกาลหลังจากนั้นเขาจะเซ็นสัญญากับบุนเดสลีกาเป็นเวลา 4 ปี

หลังจากที่ทีม “เสือใต้” มีการยืนยันในการย้ายทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แสดงให้เห็นว่าลิเวอร์พูลได้หมดโอกาสที่จะความนักเตะดาวรุ่งจากตัวเลือกที่จะเสริมผู้เล่นในกองกลางแทน ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่เพิ่งย้ายไปบาร์เซโลน่าเมื่อต้นเดือนมกราคม

แต่อย่างไรก็ตามลิเวอร์พูลยังคงตั้งเป้าหมายแรกในการล่าลายเซ็นต์ของ โทมัส เลอมาร์ ปีกความเร็วของโมนาโกที่มีทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมให้ความสนใจ แม้จะมีการตั้งราคาในการปล่อยตัวของสโมสรที่ 90 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงซัมเมอร์

“บาเยิร์นมิวนิคได้ลงนามในสัญญากับ ลีออน โกเรทซ์ก้า นักเตะวัย 22 ปี จากเอฟซี ชาลเก้04 และนักเตะทีมชาติเยอรมนีที่มีสัญญาในปัจจุบันกับชาลเก้จะหมดอายุวันที่ 30 มิถุนายน 2018 ได้ลงนามในสัญญาสี่ปีจาก 1 กรกฎาคม 2018 ถึง 30 มิถุนายน 2022” แถลงการณ์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบาเยิร์น

ลีออน โกเรทซ์ก้า จบการศึกษาทางการแพทย์ที่มิวนิคในวันพฤหัสบดีก่อนที่เขาจะเซ็นสัญญากับเอฟซีบาเยิร์น”

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ลีออน โกเรทซ์ก้า ซึ่งเป็นทีมชาติเยอรมนีที่มีศักยภาพมากได้ตัดสินใจที่จะสนับสนุน เอฟซี บาเยิร์น แม้ว่าจะเป็นคู่แข่งระดับนานาชาติที่โดดเด่น ลีออน โกเรทซ์ก้า ยังคงอยู่ในบุนเดสลีกา”

ลีออน โกเรทซ์ก้า สามารถทำประตูได้ 4 ประตูในฤดูกาลนี้จากการลงแข่งขันทั้ง 12 นัด และเขาจะสามารถย้ายทีมได้หลังจากหมดอายุสัญญากับชาลเก้หลังจบฤดูกาลนี้