เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้สัมภาษถึง เกอิต้า, โรเบิร์ตสัน และโซลันเก้

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซื้อขายฝันของ “หงษ์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษหลังจากยำคริสตัล พาเลซ คารัง ซึ่งยังคงสร้างความลับให้กับผู้สื่อข่าวในเรื่องของการซื้อขายนักเตะที่ตนได้เล็งเอาไว้ แต่ก็ยังคงไม่พ้นสายตาของสื่อทั้ง เกอิต้ามิดฟิลด์ไข่ในหินแอร์เบ ไลป์ซิกและแอนดรูว์ โรเบิร์ตสันแบ็คซ้ายสกอตติชฮัลล์ ซิตี้

แต่ก็คงจะอดไม่ได้ในการพูดถึงฟอร์มการเล่นของ โดมินิค โซลันเก้ ดาวรุ่งคนใหม่จากเชลซี ที่สามารถทำประตูให้กับทีมได้สำเร็จในนัดอัดคริสตัล พาเลซ 2-0 หลังจากนั้นเขาก็ได้ให้สัมภาษถึงเหตุการซื้อ-ขายนักเตะที่ได้เกิดขึ้นอีกครั้งและอีกครั้งสำหรับเขา

Jurgen-Klopp-comment-solanke

คล็อปป์กล่าวถึงข่าวเกอิต้าด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มว่า “พวกคุณรู้อะไรบ้างล่ะ? วันนี้มีข้อเสนอ 66 ล้านปอนด์ถูกปฏิเสธ? นี่เราอยู่เวกัสเหรอ?”

“ก็บอกแล้วผมไม่คุยเรื่องนี้ อ้าว ไม่ใช่เวกัสหรอกเหรอ งั้นใช่ที่อยู่อีกด้านของเกาะในเอเชียปะ? มาเก๊าใช่มะ นี่เราอยู่มาเก๊ากันเหรอ? ก็ไม่ใช่นี่นา”

ต่อด้วยประเด็นโรเบิร์ตสันที่ตกเป็นข่าวเตรียมเข้ารับการตรวจร่างกายก่อนย้ายสู่แอนฟิลด์ในราคา 10 ล้านปอนด์

เทรนเนอร์ชาวเยอรมันกล่าวอีกว่า “ผมไม่เคยพูดอะไรถึงใครไม่ว่าเขาคนนั้นจะเซ็นสัญญาหรือย้ายไปแล้วจริงหรือไม่ มันจบเมื่อไหร่ผมจะรีบแจ้งพวกคุณเลย”

โซลันเก้ที่ย้ายมาจากเชลซีเบิกสกอร์แรกอย่างไม่เป็นทางการกับต้นสังกัดใหม่สำเร็จซึ่งนายใหญ่วัย 50 ปีชมอีกยกว่า

“สมมติมีนักเตะเก่งๆคนหนึ่ง คุณมีโอกาสได้ตัวเขามาโดยต้องจ่ายแพงหน่อย แต่ก็ต้องยอมใช่มะ มันก็เป็นเช่นนี้แล”

“มันเป็นการย้ายที่ฉลาดทั้งสำหรับเขาและเรา เขาเล็งเห็นโอกาสที่ลิเวอร์พูลและเราก็เช่นกัน การมีเขาอยู่ทำให้เราได้เห็นนักเตะคนหนึ่งที่ฉลาดและทักษะเป็นเลิศซึ่งผมพอใจกับมันมาก การจะยิงได้ในเกมแบบนี้ต้องมีโชคอยู่บ้าง”

“เขาจะอดทนต่อไปแน่นอนและเราจะช่วยเขาทุกอย่างเท่าที่ทำได้โดยหวังว่าลงท้ายอะไรๆจะออกมาดี”