“โจเซ่ มูรินโญ่” ออกมาตีความ ผีแดงไร้พ่าย 24 นัดติด หลังเสมอ “เรือใบสีฟ้า”

โจเซ่ มูรินโญ่ ออกมาคอนเฟริ์มทีมไร้พ่ายกว่า 24 เกมส์ติด และในการแข่งขันดาร์บี้แมตช์นัดล่าสุด ที่เพิ่งบุกไปเสมอกับทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบ่งแต้มกันคนละ 1 คะแนน จากสนามอติฮัด สเตเดี้ยม เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

jose-mourinho-manchester-united-vs-manchestercity

ในระหว่างเกมส์การแข่งขันช่วงท้ายเกมส์ “มารูยาน เฟลไลนี่” ผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม หลังจากเสียเหลี่ยมทางบอลให้กับ “แซร์คิโอ อเกวโร่” ทำให้เสียฟาวและโขกหัวใส่ “อเกวโร่” กรรมการจึงตัดสินแจกใบแดงไป 1 ใบ ในเกมส์เดือดเมื่อคืนที่ผ่านมา

เมื่อถูกสอบถามว่าสถิติไร้พ่ายแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นของทีมใช่หรือไม่ มูรินโญ่ก็ตอบว่า

“แน่นอนและเมื่อคืนนี้เราก็แสดงมันให้เห็นแล้วกับทีมที่ดี กับทีมที่แข็งแกร่งซึ่งต้องการคว้าชัยชนะในบ้าน”

“เราต้องเล่นด้วย 10 คนและไม่มีมิดฟิลด์ให้เปลี่ยนเพราะผมไม่มีนักเตะในแผงมิดฟิลด์บนม้านั่งสำรอง ผมให้ทิม โฟซู-เมนซาร์ลงในสถานการณ์ที่ยากยิ่งนั้น”

“ทีมเจอปัญหา ทีมเต็มไปด้วยปัญหาและต้องเล่นเกมดาร์บี้ แมตช์เหมือนนัดนี้ แนวทางการเล่นของเราแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่น แสดงให้เห็นถึงคาแร็คเตอร์ที่ยิ่งใหญ่ของนักเตะ”

“เมื่อวานนี้หลายคนให้ความสำคัญกับความแตกต่างของคะแนนระหว่างเรากับแมนฯซิตี้แต่ผมคิดว่าบางคนลืมมองระยะห่างจากลิเวอร์พูล แต้มนี้จะมีความสำคัญอย่างมากกับเรา”

“การไร้พ่าย 24 เกมในพรีเมียร์ ลีกไม่เหมือนการไร้พ่าย 24 เกมในลีกอื่น มันมีความหมายมาก ความปรารถนานั้นมีความหมายกับทุกคน”

เกมสุดท้ายที่ยูไนเต็ดประสบความปราชัยในลีกต้องย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วต่อเชลซี