“คล็อปป์” กล่าว เข้ารอบ UCL สามารถดึงนักเตะดังๆอยู่ต่อ

เจอร์เก้น คล็อปป์ นำทีมคว้าชัยเหนือฮอฟเฟ่นไฮม์ ในถิ่นแอนด์ฟิลด์ได้สำเร็จ ด้วยสกอร์รวม 6-3 ทำให้ลิเวอร์พูลผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มบอลถ้วยยุโรป UCL ซึ่งจะเป็นการจับฉลากแบ่งสายในค่ำคืนนี้

Jerken-klopp-anfield-vs-hoffenheim-UCL-2017

โดยเกมดังกล่าว “หงส์แดง” ออกสตาร์ทสวยหรูนำห่าง 3-0 ภายในเวลาแค่ 21 นาที แรกเท่านั้น ทำให้เวลาที่เหลือเล่นสบายประคองตัวก่อนจบด้วยสกอร์ 4-2 ซึ่งจะหวะสำคัญในเกมส์เกิดจากการเล่นประสานงานระหว่าง เฟอร์มิโน่, มาเน่ และชาน

สกอร์สำคัญของทีมเกิดจากทำประตูแรกของ “เอ็มเร่ ชาน” และอีกลูกสำหรับสกอร์ที่ 3 ของ “หงษ์แดง” ลิเวอร์พูล อีกทั้งเขายังกล่าวอีกว่า “หากผมยิงแฮททริคได้เป็นครั้งแรกในชีวิตคงเป็นสิ่งที่วิเศษสุด แต่สิ่งสำคัญคือชัยชนะ”

ลิเวอร์พูล ชนะ ฮอฟเฟ่นไฮม์ 4-2

นอกจากนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ยังได้กล่าวผ่านสื่อว่านี้อาจจะเป็นเหตุผลดีที่จะรั้งตัวนักเตะเอาไว้ หากมีแข้งนักเตะของทีมต้องการย้ายออกเพื่อไปเตะยูฟ่า แชมป์เปี่ยนส์ลีก ร่วมกับทีมอื่น แต่มันก็ต้องเป็นหน้าที่ของเหล่านักเตะที่จะพาทีมขึ้นไปเตะบอลถ้วยยุโรป ไม่ใช่เข้าร่วมทีมที่ได้ไปเตะบอลยุโรปอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามกุนซือชาวเยอรมนียังวิจารณ์ผู้เล่นในทีมตนเองเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยแม้จะไม่ระบุชื่อก็ตาม แม้ว่าจะเป็นข่าวของสตาร์ดังของทีมทั้ง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่ต้องการไปบาร์ซ่า และเอ็มเร่ ชาน ที่ปัดสัญญาฉบับใหม่ของหงษ์แดง