เจมี่ วาร์ดี้ เผย! สาเหตุที่ปฎิเสธข้อเสนอของ อาร์เซนอล

เจมี่ วาร์ดี้ ดาวยิงสูงสุดของเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมอดีตแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2015/2016 ปฎิเสธการย้ายไปร่วมทีมในกรุงลอนดอนกับอาร์เซนอล แต่เขายังคงมองหาทีมที่เหมาะสมจะย้ายไปเข้าร่วม

jamie-vardy-comment-not-goto-arsenal

วาร์ดี้ เปิดเผยถึงการตัดสินใจที่ถูกต้องในการปฎิเสธที่จะเข้าร่วมกับทีมของ อาร์เซน เวนเกอร์ ก่อนที่ทีมจะมีปัญหาในการซื้อ-ขายผู้เล่นคนสำคัญของต้นสังกัด และได้รับความพ่ายแพ้ในถิ่นแอนฟิลด์ถึง 4-0

นอกจากนี้ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกล่าสุดของ อันโตนิโอ คอนเต้ ก็ได้ให้ความสนใจในเตะวัย 30 ปี ที่ยินดีจะย้ายออกจาก “จิ้งจอกสยาม” หลังหมดยุคของ เคลาดิโอ รานิเอรี่ กุนซือที่สร้างประวัติศาสตร์ร่วมกับทีมในการพาทีมเข้ารอบบอลยุโรป UCL และคว้าแชมป์ลีกในที่สุด

เจมี่ วาร์ดี้ ได้กล่าวอีกว่า “ผมอยากคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผมไม่ต้องการได้เพียงเหรียญแชมป์พรีเมียร์ ลีกที่บ้านของผม มันคงจะเป็นตู้ที่ว่างเปล่า”วาร์ดี้กล่าว

“ผมมีสัญญากับเลสเตอร์และเราจะได้เห็นกันว่าเราไปได้ไกลแค่ไหน ในอนาคตใครจะไปรู้ได้ล่ะ?”

“เพียงเพราะผมตอบปฏิเสธอาร์เซน่อล นั่นเป็นตัวเลือกของผมแต่หากมีข้อเสนออื่นเข้ามา มันก็จะเป็นเหมือนเดิมนั่นก็คือผมจะพิจารณาและดูข้อได้ข้อเสีย”

“ทว่าไม่ใช่ว่าการที่ผมปฏิเสธอาร์เซน่อลจะหมายความว่าผมจะไม่พิจารณาข้อเสนออื่น”

สำหรับการปฏิเสธ อาร์เซน่อล ที่ได้แชมป์เอฟเอ คัพ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว วาร์ดี้ก็กล่าวต่อไปว่า”มันไม่ใช่แชมป์พรีเมียร์ ลีกจริงไหม? ดังนั้นผมคิดว่าเราทำได้เหมาะสมแล้ว”

“ผมไม่เคยเสียใจกับสิ่งที่ผมเลือกจะทำ ผมเป็นคนที่มีเซนส์เล็กๆ ผมเห็นได้ถึงหายนะที่พวกเขาต้องเจอในตอนนี้”

“พวกเขาได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกมาตลอด 20 ปีจนกระทั่งปีที่แล้ว นั่นคือสิ่งที่น่าคิด”

“ทว่ามันมีเหตุผลของมัน ฟุตบอลคือเรื่องหลักแต่การต้องย้ายครอบครัวหลังผมเพิ่งซื้อบ้านมาไม่ใช่เรื่องตลก”

อย่างไรก็ตาม วาร์ดี้ ยินดีพิจจารณาข้อเสนอจากทีมที่ดีที่สุด ที่ต้องการเขาเข้าร่วมทัพในฤดูกาลนี้หรือฤดูกาลหน้า