“เวนทูร่า” ปฎิเสธการลาออกจากตำแหน่งกุนซือของอิตาลี

เกียน ปีเอโร เวนทูร่า ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี ได้ออกมาปฎิเสธข่าวลือจากการลาออกในตำแหน่งโค้ชของทีมชาติของเขา หลังจากที่เขาพาทีมพ่ายนัดเพลย์ออฟในการลุ้นตั๋วไปฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย

Gian-Piero-Ventura-italy2017

ฟุตบอลทีมชาติอิตาลีต้องพ่ายแพ้ในการชิงตั๋วไปฟุตบอลโลกครั้งแรกในรอบ 60 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2501 ในการแข่งขันนัดล่าสุดเป็นความพ่ายแพ้รวม 1-0 ต่อสวีเดน ที่ซานซิโรเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

สืบเนื่องมากจากข่าวลือมากมายที่ส่งผลให้เกิดความสงสัยในความรับผิดชอบต่อการพลาดตั๋วฟุตบอลโลกครั้งแรกของกุนซือ เกียน ปีเอโร เวนทูร่า แต่ผู้จัดการทีมชาติของอัซซูรี่ยื่นยันว่าเขาไม่ได้ลาออกจากตำแหน่งแต่อย่างใด

“ผมยังไม่ลาออกเพราะผมยังไม่ได้พูดคุยกับประธานาธิบดี” เวนทูร่า กล่าวผ่านสื่อข่าว “เดลี่เมลล์

“ฉันเสียใจที่มาสาย แต่ผู้เล่นทุกคนที่ฉันมีสิทธิ์ร่วมงานด้วยฉันต้องการทักทายทีละคน”

“มันเป็นผลที่หนักมากที่ต้องแบกเพราะผมมั่นใจอย่างมากและเกมในคืนนี้ยืนยันว่าเรามีความปรารถนารุนแรงนี้ที่จะเอาชนะอุปสรรค ฉันได้รับหน้าที่เป็นโค้ชฟุตบอลเป็นเวลาหลายปีและรู้ว่ามันเป็นอย่างไร”

“ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม อัซซูรี่ ผมภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับตัวแทนที่ยอดเยี่ยมและกับคนอื่น ๆ ที่ผมหวังว่าจะกลายเป็นแชมป์”

“ฉันผิดหวังเพราะอีกครั้งในคืนนี้ฉันตระหนักถึงสิ่งที่ผู้คนคาดหวัง ผมขอขอบคุณฝูงชนที่ ซานซีโร่ ที่เชียร์เราในจนนาทีสุดท้าย มันเป็นเอกลักษณ์และไม่ธรรมดา”

“ความจริงที่เราสมควรได้รับเพื่อให้มีคุณสมบัติตรงไปตรงมาตรงนี้ ฉันต้องประเมินอินฟินิตี้ของปัญหา เราจะได้พบกับสภาและพูดคุยกัน เราจะพูดในสิ่งที่เราทำอยู่เสมอ มีความสามัคคีกับ คาร์โล ทาเวกชีโอ่ ประธานาธิบดีและทั้งสหพันธรัฐ”

เวนทูร่า ได้รับการวิจารณ์อย่างกว้างขวางในการตัดสินใจของเขารวมไปถึงความรับผิดชอบต่อการพลาดตั่วไปบอลโลกของอิตาลีและการที่เขาลาออกจากนาโปลี

ดานีเอเล เด รอสซี กำลังเป็นที่สงสัยในพฤตกรรมของเขาอีกราย หลังจากที่เขาถูกสั้งให้วอร์มร่างกาย เพื่อลงไปเปลี่ยนตัวแต่เขากลับมีความโกรธหลังจากที่ได้รับคำสั่งให้อุ่นเครื่องเมื่ออิตาลีจำเป็นในการทำคะแนนและเวนทูร่า แนะนำว่า ลอเรนโซ อินซินเญ่ จำเป็นต้องเข้ามา และ อินซินเญ่ เป็นดาวซัลโวในลีกสูงสุดมากกว่านักเตะคนอื่น ๆ ในยุโรปของฤดูกาลนี้ ซึ่งนั้นเป็นเหตุผลที่เขาไม่ต้องการลงสนามจากตำแหน่งมิดฟิลด์