“แกรี่ เนวิลล์” ออกมาเฟริ์ม “คล็อปป์” ควรใช้แผนเดิมเหมือนต้นฤดูกาล

“หงษ์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกในปัจจุบัน กำลังถูกเบียดแทนที่ด้วยทีมที่มีโปรแกรมตกค้างหรือแข่งน้อยกว่า ซึ่งเนื่องจากแผนและฟอร์มการเล่นของนักเตะที่ลดลงทำให้ไม่สามารถเก็บแต้มของคู่แข่งในช่วงท้ายฤดูกาลได้ และอาจจะทำให้มีโอกาสหลุดออกจากท็อปโฟร์

jerken-klopp tranning liverpool final season2016-2017

แต่อย่างไรก็ตาม อดีตปราการหลัง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแกรี่ เนวิลล์” ก็ได้ออกมาวิภาควิจารณ์แผนการของ “เจอร์เก้น คล็อปป์” ว่าควรใช้แผนการเล่นเหมือนต้นฤดูกาลที่ทีมสามารถรั้งอันดับ 2 ไว้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ พร้อมกับการจบสกอร์แบบสวยหรู เพราะช่วงท้ายฤดูกาลฟอร์มของลิเวอร์พูลดูจะไม่คงเส้นคงวามากนะ และยังไม่สามารถเก็บชัยชนะกับทีมเล็กในบ้านได้อีกด้วย โดยเฉพาะตลอด 3 เกมหลังสุดที่แอนฟิลด์ ทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เสมอกับบอร์นมัธ,เซาแธมป์ตันและแพ้คริสตัล พาเลซซึ่งต่างเป็นทีมที่อันดับต่ำกว่าพวกเขาด้วยกันทั้งสิ้น

“ตลอด 2 หรือ 3 เดือนหลัง บางทีอาจยาวนานกว่านั้น ทีมที่เจอกับลิเวอร์พูลทำให้มันเป็นเรื่องยากมากๆสำหรับพวกเขา”เนวิลล์กล่าว

“จุดอ่อนของพวกเขาก็คือการไม่สามารถเอาชนะทีมที่อ่อนกว่าในบ้านได้ ทีมที่มาเจอกับพวกเขาและเล่นเต็มพื้นที่ พวกเขาโอเคเพราะพวกเขาเล่นผสมผสานได้และพวกเขาเล่นเร็วยามตัดบอลได้”

“เคลียร์พื้นที่ว่างและเปิดช่อง พวกเขาไม่ได้ทำแบบนั้นในตอนนี้ พวกเขาเล่นเน้นปลอดภัยเกินไป”

“พวกเขาต้องกลับมาวิ่งแบบเดิมอีกครั้งเพราะเมื่อพวกเขาไม่ทำเช่นนั้น พวกเขาก็อยู่กับที่ พวกเขาปลอดภัย พวกเขาคาดเดาได้ง่ายและสำหรับผมแล้ว นั่นคือปัญหาในตอนนี้”

“พวกเขากำลังแยกฟูลแบ็คออกมาบ่อยเกินไปและเลือกตัวเลือกที่ปลอดภัย”

แกรี่ เนวิลล์ เชื่อว่าลิเวอร์พูลไม่ควรสร้างแผนการเล่นใหม่แต่ต้องโฟกัสกับการฉีกแนวรับของฝั่งตรงข้ามด้วยการเคลื่อนที่ให้มากขึ้นซึ่งเป็นแผนการเล่นที่ทำให้พวกเขารั้งอันดับที่ 2 ของตารางมาครึ่งฤดูกาล