เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ประกาศการแต่งตั้ง “เดวิด มอยส์” เป็นกุนซือคนใหม่

เดวิด มอยส์ ถูกแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด หลังจากที่ สลาเวน บีลิช ถูกปลดจากตำแหน่งผู้จัดการทีมไม่ถึง 24 ชม.

david-moyes-west-ham-united-new-manager

ปัจจุบันทีมขุนค้อนกำลังอยู่ในโซนตกชั้นของอันดับในตารางพรีเมียร์ ลีก ก่อนที่ สลาเวน บีลิช จะถูกตัดสินให้ถูกไล่ออกจากตำแหน่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และเดวิด มอยส์ ก็ถูกมองให้เข้ามารับตำแหน่งใหม่ในทันทีเพื่อเพิ่มโอกาสที่จะขึ้นมาจากโซนตกชั้น

เดวิด มอยส์ อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และได้หยุดพักการเป็นผู้จัดการทีมตั้งแต่ซันเดอร์แลนด์ ลงไปอยู่ในลีกแชมป์เปี่ยนส์ชิปเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ตอนนี้ มอยส์ ได้กลับมาเข้าร่วมการพาทีมกลับขึ้นไปเล่นในพรีเมียร์ ลีกในปีถัดไป

เดวิด ซัลลิแวน ประธานเวสต์แฮม กล่าวผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

“ผมอยากที่จะต้อนรับ เดวิด ที่เวสต์แฮม ยูไนเต็ด”

“นี่เป็นตำแหน่งพิเศษสำหรับ เดวิด โกลด์ และตัวผมเองเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 8 ปีที่ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ซึ่งเราได้แต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่ในช่วงฤดูกาล

“เราต้องการใครสักคนที่มีประสบการณ์ความรู้เกี่ยวกับพรีเมียร์ลีกและผู้เล่นในทีมและเราเชื่อว่าดาวิดเป็นคนที่ถูกต้องในการเปลี่ยนสิ่งต่างๆ และได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากบรรดานักเตะที่สโมสร เขาได้รับการยกย่องและเป็นที่ยอมรับในเกมและจะนำความคิดองค์กรและใช้ความกระตือรือร้นที่มีอยู่”

“เขาพิสูจน์กับเอฟเวอร์ตันว่าเขามีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมและเรารู้สึกว่าเวสต์แฮมยูไนเต็ดเป็นสโมสรที่จะทำให้ดาวิดเป็นเวทีที่แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติเหล่านี้อีกครั้ง”

เดวิด มอยส์ จะได้รับมอบหมายให้จัดการกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในทันทีและผลจากการแข่งขัน 3 นัดต่อไปของเวสต์แฮม ก็น่าจะเป็นตัวกำหนดว่าฤดูกาลที่เหลือของสโมสรจะสามารถกลับเข้าสู่อันดับที่ดีกับด้วยเกม วัตฟอร์ด,เลสเตอร์ ซิตี้ และเอฟเวอร์ตัน ที่จะเกิดขึ้นหลังจากหยุดพักระหว่างประเทศ