บาร์เซโลน่า หมดหวังดูด “คูตินโญ่” เสริมแนวรุกแทนเนย์มาร์

ลิเวอร์พูล สโมสรขวัญใจมหาชลยังคงปิดประตูรั้ง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ให้อยู่ในถิ่นแอนด์ฟิลด์ต่อไปได้อีก หลังจากปฎิเสธข้อเสนอของบาร์เซโลน่าเป็นหนที่สามได้สำเร็จ ด้วยข้อเสนอราว 125 ล้านยูโร เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

cutinho-not-for-sale-barcelona

ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมยักใหญ่จากลีกสเปน ต้องการที่จะยื้นข้อเสนอปิดดีล ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เป็นครั้งสุดท้ายคือเส้นใต้ของวันอาทิตย์ หลังจากก่อนหน้านี้บาร์ซ่าพยายามยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการไปแล้วถึง 2 ครั้ง แต่กลับถูกปัดข้อเสนอดังกล่าว

หลังจากที่บาร์เซโลน่าพยายามยื่นข้อเสนอ พวกเขาเชื่อว่ายังไม่สามารถโน้มน้าวให้ลิเวอร์พูลปล่อยตัวนักเตะชาวแซมบ้าวัย 25 ปี ออกจากถิ่นแอนด์ฟิลด์ได้ในที่สุด โดยเฉพาะ “คล็อปป” กุนซือชาวร็อคของหงษ์แดง ยังคงยื่นกรานว่า คูตินโญ่ ไม่ได้มีไว้ขาย ซึ่งหมายความว่าเขายังคงอยู่ในแผนการทำทีมของนายใหญ่ไปจนจบฤดูกาลใหม่นี้

สำหรับการบอกปัดข้อเสนอในครั้งนี้ แหล่งข่าวเผยว่าเงิน 118 ล้านปอนด์ของ “ต่างดาว” ไม่ใช่ตัวเลขที่ล่อตาล่อใจเหมือนกับสื่อนำเสนอ โดยเฉพาะการจ่ายค่าตัวนักเตะบาร์ซ่าต้องการที่จะจ่ายเงินจำนวน 82 ล้านปอนด์ พร้อมกับโบนัสเพิ่มอีก 36 ล้านปอนด์ หลังจากที่ “คูตินโญ่” สามารถคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือรางวัลบัลลังดอร์ ถ้วยใดถ้วยหนึ่งมาครองได้สำเร็จ