“อเล็กซิส” ไม่เห็นด้วยกับการขับไล่ “อาร์แซน เวนเกอร์” หากไม่ต่อสัญญา

อเล็กซิส ซานเชส ดาวยิงคนสำคัญของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อแฟนบอล ที่ต้องการเปลี่ยนกนซือทีมหรือไล่ผู้จัดการทีมอย่าง “อาร์แซน เวนเกอร์” ออกจากทีม หลังจากที่ทีมอาร์เซนอลในฤดูกาลนี้อาจจะต้องจบในอันดับของตารางพรีเมียร์ลีกที่หลุดท็อปโฟร์

อเล็กซิส ไม่เห็นด้วยกับการขับไล่ อาร์แซน เวนเกอร์ หากไม่ต่อสัญญา

โดยทางผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส “เวนเกอร์” เหลือสัญญาในถิ่นเอมิเรตส์จนถึงสิ้นเดือนหน้านี้ ทว่าผลงานของ “ปืนใหญ่” ฤดูกาลนี้ไม่เข้าตาแฟนบอลรวมไปถึงประธานสโมสรและนักเตะชั่นนำอีกหลายคนที่ต้องการโอกาสเข้าไปเล่นยูฟ่า แชมป์เปี่ยนส์ ลีก ทำให้เขาถูกกดดันให้โบกมือลาอย่าต่อสัญญาเพิ่ม

อย่างไรก็ตามสตาร์ชาวชิลี อเล็กซิส ซานเชส ออกมาหนุนหลังเวนเกอร์ โดยบอกว่ากุนซือวัย 67 ปี สร้างประโยชน์ให้สโมสรมานักต่อนักตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา

“สำหรับผม เรื่องนี้(การประท้วงไล่เวนเกอร์)แย่มากๆ” ซานเชซบอกกับนักข่าว “เขาเป็นผู้จัดการทีมที่มอบสนามให้กับสโมสร พาทีมเป็นแชมป์ และอยู่มาตั้ง 21 ปี เขาเป็นผู้สร้างสนาม สร้างนักเตะและสไตล์การเล่นของทีม”

พูดถึงซานเชซเขาเองก็เหลือสัญญาอยูกับทีมถึงมิถุนายน 2018 ทว่ายังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติมว่าจะเอาอย่างไรกันแน่ ซึ่งเจ้าตัวพูดถึงเรื่องนี้ว่า

“ตอนนี้ผมบอกคุณไม่ได้(เกี่ยวกับอนาคต) เราต้องรอจนจบฤดูกาล อย่างที่ผมบอกมาตลอดมันไม่ได้ขึ้นกับผม มันขึ้นกับสโมสร ว่าพวกเขาชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไร”

“ผมพูดเหมือนเดิมมาตลอดว่าจะทำเต็มที่เพื่อช่วยเหลือทีม เพื่อยิงประตู นำชัยชนะมาให้ แล้วค่อยรอดูตอนท้าย”

“ถ้าพวกเขาชอบแบบนั้นผมก็จะทำต่อไป หรือพวกเขาอาจจะไม่ชอบแบบนั้น คือไม่ว่าพวกเขาต้องการอะไรเราจะได้เห็นหลังจบฤดูกาล” เขากล่าว

อาร์เซนอลยังมีลุ้นจบท็อปโฟร์ในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีศึกสำคัญในนัดชิงเอฟเอคัพกับเชลซี ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้