แมนฯซิตี้ กำลังเร่งปิดดีล “อเล็กซิส ซานเชซ” ออกจากปืนใหญ่ในเดือนนี้

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยการเจรจาสัญญากับ อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงของอาร์เซนอล หลังจากที่ทีมของ เปป กวาร์ดิโอล่า พร้อมที่จะยื่นข้อเสนออีกครั้งในเดือนนี้

alexis-sanchez-move-to-manchester-city

ในสัญญาปัจจุบันของสตาร์ดังทีมชาติชิลี จะหมดลงหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ และ อเล็กซิส ซานเชซ ไม่ต้องการต่อสัญญาฉบับใหม่ที่อาร์เซนอลมอบให้

เปป กวาร์ดิโอล่า มีข่าวเชื่อมโยงกับการย้ายทีมของ อเล็กซิส ตลอดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังจากที่พวกเขาเคยร่วมงานกันมาก่อนที่บาร์เซโลน่า

แต่อย่างไรก็ตาม อเล็กซิส ต้องการที่จะย้ายออกจากอาร์เซนอล เพื่อเข้าร่วมทีมของ เปป กวาร์ดิโอล่า ที่เอติฮัต ถึงแม้เขาจะเคยล้มเหลวในการย้ายสตาร์ดังของอาร์เซนอลด้วยมูลค่า 60 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

เปป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กังวลว่าการซื้อนักเตะเพิ่มขึ้นในเดือนมกราคม อาจจะทำลายความสามัคคีในห้องแต่งตัว แต่การบาดเจ็บที่เข่าของ กาเบรียล เจซุส ในระยะยาวช่วยให้ ซานเชซ มีโอกาสร่วมลงนามในเร็วขึ้น

อาร์เซน เวนเกอร์ ปฎิเสธความคิดเห็นของนักเตะวัย 29 ปี สำหรับความต้องการที่จะออกจากอาร์เซนอลในช่วงซัมเมอร์ แต่ความไม่พอใจของนักเตะทั้งในสนามและห้องแต่งตัวทำให้ผู้จัดการทีมต้องหาทางออกที่เหมาะสมกับเขาอีกครั้ง

กองหน้าทีมชาติชิลี สามารถยิงประตูได้ถึง 10 ลูก จากการลงแข่งขันถึง 19 นัดในฤดูกาลนี้